Thứ Tư, 4 tháng 4, 2012

Sách và... Khoe

+ "Ngài La Thập" do HT Thích Trí Quang soạn. Cuốn này được người bạn cho mượn (trên mạng chưa thấy chỗ đăng). Bạn nào thấy tên ngài La Thập lạ thì google hén.
+ Nietzsche 's philosophy: bản dịch tiếng Anh từ nguyên tác tiếng Đức của Eugen Fink. Nietzsche bao giờ cũng là một hot boy nóng bỏng, gây tranh cãi dữ dội. Cuốn sách của Fink đưa ra một lý giải toàn diện, đích đáng về triết học Nietzsche. Tiếc là đến nay vẫn chưa có một chuyên khảo sáng giá nào về Nietzsche xuất bản ở VN.
+ Main currents of Marxism: nguyên tác của Kolakowski
http://www.amazon.com/Main-Currents-Marxism-Founders-Breakdown/dp/0393060543
Bộ sách này nhìn mục lục thôi đã thấy tàn bạo. 3 tập dày cộm gần 1300 trang. Một bộ sách kinh điển không phải đã quá cũ (xuất bản hồi thập niên 70s)
+ Buddhist sects in India của Nalinaksha Dutt: tác giả này chắc hổng cần quảng cáo chi nữa.
http://www.amazon.com/Buddhist-Sects-India-Nalinaksha-Dutt/dp/8120804279/ref=sr_1_1?s=books&ie=UTF8&qid=1333547111&sr=1-1


Chờ cái headphone cả tháng trời, tablet để nằm thất nghiệp. 2 món này dạy tui 1 bài học mà tui nghĩ là 2 ẻm đã đủ để hoàn thành sứ mạng lịch sử: một ngày chỉ nên nghe vài bài nhạc, cái đầu nghĩ lung tung thì có nghe gì cũng hổng thấy hay nổi. Nghe cô Billie Holiday hát bài Gloomy Sunday thì thôi rồi má ơi muốn đi chết cho xong. Billie Holiday vốn nổi tiếng là một danh ca kỳ tài vô song, nhưng mà đây là lần đầu tiên tui nghe chăm chú nghe bài Gloomy Sunday và thán phục cô vô cùng. Đúng là danh bất hư truyền thiệt (và 1 ngày tui vẫn khôn ngoan chỉ lấy bài này nghe...1 lần thôi).

Bình mới và cây được sư cô Thích Nữ Sơ Ri Ổi Bom Măng Cụt tặng

Bàn nước mới

Đùa đòi bắt chước mua cái bình thủy tinh về bỏ đá và...rong giả...hì hì... Ở ngoài trông xinh hơn hình chụp nhá. Thiệt ra Rem được tư vấn là mua bông giả thả trông xinh hơn, nhưng kiếm hổng có bông, đành vậy. Hôm nọ đọc lời một vị Thiền sư ghi trong sách "Ngắt một cành cây là ta đã cướp đi của thiên nhiên một sanh mạng". Bởi vậy, xài hoa giả là chắc cú hơn.

Bình mới và cây được sư cô Thích Nữ Sơ Ri Ổi Bom Măng Cụt tặng

3 nhận xét:

 1. Su co nao co danh hieu la the!!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 2. thích nhất ngủ08:41 16 tháng 4, 2012

  Bát nhã ba la mật tâm kinh: (bác Rem nghe thử :))
  http://www.youtube.com/watch?v=WggCFHdLyMs
  http://www.youtube.com/watch?v=r_1yBTiS88o

  Trả lờiXóa
 3. Cảm ơn đã chia sẻ. Tui nghe rồi và hổng khoái.

  Trả lờiXóa