Thứ Sáu, 17 tháng 2, 2012

niềm vui shopping

Bữa nọ ghé cửa hàng mây tre lá mua được nhiều thứ đến giờ vẫn còn hí hửng. Trước hết là cái chuông gió tre, đem về treo lên trước cửa, gió kêu nghe rất vui tai. Hồi nhiều năm trước tui cũng có 1 cái bằng kim loại, treo trong phòng ký túc xá đại học, lúc dọn ra lại quên lấy, mấy năm sau ra đi làm ngang vẫn còn thấy ông kỵ còn nằm lủng lẳng trên đó. Vui vui (bao nhiêu đời SV mà các bạn chả bạn nào thèm nỡ quăng). Thứ hai là mua được cái chắn sách bằng gỗ. Cái này là do đi chùa thấy quý vị giảng sư có nên ham. Thiệt ra tui đã có 1 cái bằng kim loại,cái này có đồ chặn sách lại khi mở ra nhưng lại không đẹp (cái này mí bạn tới nhà sách lớn chỗ bán dụng cụ học trò là có bán, cái sau thì mua ở shop đối diện bên kia đường chùa Vĩnh Nghiêm).
Cửa hàng mây tre lá bán nhiều món nhỏ nhỏ như hộp, giỏ rất xinh, mua về dùng rất tiện lợi. Thú thực là tui rất thích ngăn nắp nhưng vốn…không biết làm sao…hì hì…Mua 4,5 món về là tha hồ để đồ gọn gàng (và gọn gàng sẽ làm người ta thấy…vui vẻ). Một món khác là chén tống, dù thú thiệt mua rồi mà vẫn chưa vừa ý. Ở SG khó mua đồ trà, chỉ có vài tiệm nhập đồ Tàu về bán, nhưng lại không có hàng đẹp, nắn rất thô xấu, men thì nhìn hỡi ôi…huhu….Có điều phải nói là VN bây giờ tiến bộ, có làm bộ bình trà đất. Mua một bộ để trong phòng khách coi cũng tạm ( mua thêm đủ thứ lỉnh kỉnh về chén tống, ống ngửi, bộ dụng cụ trà, đồ lược trà làm ba tui hỏi mấy thứ đó để làm gì, thế là có dịp khoe về đồ trà). Một phát hiện đặc biệt gần đây là hóa ra người ta có bán loại hộp đựng trà, vụ này mới biết. Hôm qua lặn lội vô tìm ở khu shopping gần nhà, kiếm hoài chả thấy tiệm nào, đúng là tụi internet láu cá.
Mấy hôm nay mua được cái Sony Tablet, lại phải mất thời gian mua cho ỵ bộ đồ, đồ bảo vệ (rồi thêm headphone chưa kiếm ra…ặc ặc). Chưa thấy tác dụng, chỉ mua vì khoái cái tablet thiết kế giống…cuốn sách. Nói thiệt, tui chưa bao giờ là friend của mấy hàng điện tử, stupid device kiểu như điện thoại, máy tính, máy đọc sách, TV v.v. Don’t ask me what is an Iphone. Mấy device kiểu đó chỉ làm bạn thêm stupid (và ai đó gọi bằng cái tên rất vui là…smart phone (cho stupid users?!). Có một lần nghe một cô học trò bảo dân Việt Nam rất mê công nghệ. Tui bèn phải correct her là “ họ mê đồ công nghệ và thụ hưởng thú vui vật chất” (chớ đâu có biết công nghệ là cái gì).

2 nhận xét:

  1. Xài Sony Tablet xong review giùm nhe bạn Rem

    Trả lờiXóa
  2. Rem vẫn đang cố gắng figure out how it works...hì. Cái này Rem nghĩ dùng đọc sách OK, thiết kế đẹp, cái cover design cũng rất elegant.
    http://www.sony.com.vn/pressrelease/asset/451724/section/productpressreleases

    Trả lờiXóa